มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดพิธีปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9
วันที่ 09/08/2561    1,297 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 09 สิงหาคม 2561 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดพิธีปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา โดยมี นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี เปิดกรวยเครื่องราชสักการะ พร้อมทั้งกล่าวคำถวายสดุดี สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จากนั้น รศ.ดร.วีระพล ทองมา รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวต้อนรับและ รศ.ดร.ศิริพร กีรติการกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดกิจกรรม และร่วมกับประธานในพิธี ปลูกต้นไม้เป็นปฐมฤกษ์ โดยปลูกต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10 โดยมีคณะผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ ส่วนราชการ ชุมชนโดยรอบ เข้าร่วมกิจกรรมปลูกป่า บวชป่า ปล่อยกล้วยไม้ และปล่อยปลา ณ โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (ค่ายแทนคุณ) มหาวิทยาลัยแม่โจ้