คณะ/วิทยาลัย จำนวนหน่วยกิตนักศึกษา
(SCH)
จำนวนนักศึกษาเต็มเวลา (FTES) จำนวนอาจารย์ในคณะ สัดส่วนอาจารย์ : FTES เกณฑ์สัดส่วนอ./นศ. หมายเหตุ
ภาค 1 ภาค 2 รวม
ภาค 1 ภาค 2 รวม FTES รวมปรับเป็น ป.ตรี FTES รวมปรับเป็น ป.ตรี FTES รวมปรับเป็น ป.ตรี ภาค 1 ภาค 2 รวม
วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร 0
กลุ่มวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี 12,811 12,811 725.72 362.89 20 1:20
ปริญญาตรี 12,685 12,685 704.72 704.72 352.41 352.41
เทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ 50 50 2.78 2.78 1.39 1.39
เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว 767 767 42.6 42.6 21.32 21.32
10403100   ระบบการจัดการคุณภาพผลิตผลเกษตร [3.00] 105 105 5.83 5.83 2.92 2.92
10403210   สรีรวิทยาหลังการเก็บเกี่ยวของผลิตผลเกษตร [3.00] 33 33 1.83 1.83 .92 .92
10403221   การวิเคราะห์ทางกายภาพและประสาทสัมผัสผลิตผลเกษตรหลังการเก็บเกี่ยว [3.00] 33 33 1.83 1.83 .92 .92
10403222   การจัดการศัตรูพืชหลังการเก็บเกี่ยว [3.00] 33 33 1.83 1.83 .92 .92
10403223   การบริหารต้นทุนผลิตผลเกษตรหลังการเก็บเกี่ยว [3.00] 33 33 1.83 1.83 .92 .92
10403260   ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค [3.00] 36 36 2 2 1 1
10403290   ฝึกงาน 2 [1.00] 11 11 .61 .61 .31 .31
10403326   การจัดการเมล็ดพันธุ์และเมล็ดพืชหลังการเก็บเกี่ยว [3.00] 36 36 2 2 1 1
10403340   ระบบโลจิสติกส์และการขนส่งผลิตผลเกษตร [3.00] 33 33 1.83 1.83 .92 .92
10403341   การบรรจุภัณฑ์ผลิตผลเกษตร [3.00] 36 36 2 2 1 1
10403350   คณิตศาสตร์ประยุกต์ทางด้านเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว [3.00] 36 36 2 2 1 1
10403371   อาหารปลอดภัยและสุขาภิบาลในอุตสาหกรรมผลิตผลเกษตร [3.00] 36 36 2 2 1 1
ทก321   การจัดการไม้ดอกไม้ประดับหลังการเก็บเกี่ยว [3.00] 33 33 1.83 1.83 .92 .92
ทก322   การจัดการเมล็ดพันธุ์และเมล็ดพืชหลังการเก็บเกี่ยว [3.00] 3 3 .17 .17 .08 .08
ทก323   การจัดการโรงคัดบรรจุผลิตผลเกษตรหลังการเก็บเกี่ยว [3.00] 66 66 3.67 3.67 1.83 1.83
ทก330   ชีวเคมีและการวิเคราะห์คุณภาพทางเคมีของผลิตผลเกษตรหลังการเก็บเกี่ยว [3.00] 3 3 .17 .17 .08 .08
ทก341   ระบบโลจิสติกส์และการขนส่งผลิตผลเกษตร [3.00] 3 3 .17 .17 .08 .08
ทก350   คณิตศาสตร์ประยุกต์ทางด้านเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว [3.00] 63 63 3.5 3.5 1.75 1.75
ทก460   ผักและผลไม้สดพร้อมบริโภค [3.00] 66 66 3.67 3.67 1.83 1.83
ทก461   การปรับสภาพและการเก็บรักษาเมล็ดพืช [3.00] 69 69 3.83 3.83 1.92 1.92
นวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร 44 44 2.45 2.45 1.22 1.22
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร 2,335 2,335 129.73 129.73 64.85 64.85
10402220   โภชนศาสตร์และอาหารฟังก์ชั่น [3.00] 258 258 14.33 14.33 7.17 7.17
10402250   วิศวกรรมอาหาร 1 [2.00] 12 12 .67 .67 .33 .33
10402300   การแปรรูปอาหาร 2 [3.00] 270 270 15 15 7.5 7.5
10402320   เคมีอาหาร [4.00] 288 288 16 16 8 8
10402330   การควบคุมคุณภาพอาหาร [3.00] 273 273 15.17 15.17 7.58 7.58
10402332   ความปลอดภัยอาหาร [2.00] 180 180 10 10 5 5
10402350   วิศวกรรมอาหาร 2 [2.00] 170 170 9.44 9.44 4.72 4.72
10402360   การออกแบบนวัตกรรมอาหาร [2.00] 182 182 10.11 10.11 5.06 5.06
10402448   การผลิตไวน์และเบียร์ [3.00] 207 207 11.5 11.5 5.75 5.75
ทอ320   เคมีอาหาร [4.00] 48 48 2.67 2.67 1.33 1.33
ทอ410   จุลชีววิทยาทางอุตสาหกรรม [3.00] 90 90 5 5 2.5 2.5
ทอ440   เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม [3.00] 33 33 1.83 1.83 .92 .92
ทอ441   เทคโนโลยีเครื่องดื่ม [3.00] 84 84 4.67 4.67 2.33 2.33
ทอ442   การแปรรูปผักและผลไม้ [3.00] 21 21 1.17 1.17 .58 .58
ทอ460   การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร [3.00] 54 54 3 3 1.5 1.5
ทอ496   โครงงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร [3.00] 165 165 9.17 9.17 4.58 4.58
วิศวกรรมเกษตร 1,477 1,477 82.07 82.07 41.03 41.03
10401102   เขียนแบบวิศวกรรม [3.00] 144 144 8 8 4 4
10401110   วัสดุวิศวกรรม [3.00] 177 177 9.83 9.83 4.92 4.92
10401120   คอมพิวเตอร์และดิจิทัลสำหรับวิศวกร [3.00] 144 144 8 8 4 4
10401191   การฝึกงานโรงงาน [1.00] 42 42 2.33 2.33 1.17 1.17
10401303   การออกแบบเครื่องจักรกล [3.00] 87 87 4.83 4.83 2.42 2.42
10401307   ระบบปรับอากาศ [3.00] 45 45 2.5 2.5 1.25 1.25
10401330   แทรกเตอร์และเครื่องจักรกลเกษตร [4.00] 212 212 11.78 11.78 5.89 5.89
10401402   เศรษฐศาสตร์วิศวกรรม [3.00] 126 126 7 7 3.5 3.5
10401423   เทคโนโลยีเกษตรความแม่นยำสูง [3.00] 72 72 4 4 2 2
10401444   พลังงานทดแทนทางการเกษตร [3.00] 66 66 3.67 3.67 1.83 1.83
10401491   ปฏิบัติการทางวิศวกรรม 1 [1.00] 41 41 2.28 2.28 1.14 1.14
10401496   สัมมนา [1.00] 40 40 2.22 2.22 1.11 1.11
20401693   วิทยานิพนธ์ 3 [12.00] 24 24 1.33 1.33 .67 .67
วก110   วัสดุวิศวกรรม [3.00] 9 9 .5 .5 .25 .25
วก201   สถิตยศาสตร์วิศวกรรม [3.00] 3 3 .17 .17 .08 .08
วก303   การออกแบบเครื่องจักรกล [3.00] 3 3 .17 .17 .08 .08
วก306   การทำความเย็น [3.00] 3 3 .17 .17 .08 .08
วก370   เครื่องทุ่นแรงในฟาร์ม [3.00] 237 237 13.17 13.17 6.58 6.58
วก491   ปฏิบัติการทางวิศวกรรม 1 [1.00] 1 1 .06 .06 .03 .03
วก492   ปฏิบัติการทางวิศวกรรม 2 [1.00] 1 1 .06 .06 .03 .03
วิศวกรรมอาหาร 2,981 2,981 165.59 165.59 82.85 82.85
10401201   กลศาสตร์วิศวกรรม [3.00] 249 249 13.83 13.83 6.92 6.92
10401203   อุณหพลศาสตร์ [3.00] 255 255 14.17 14.17 7.08 7.08
10401204   กลศาสตร์ของแข็ง [3.00] 201 201 11.17 11.17 5.58 5.58
10401208   ทฤษฎีของเครื่องจักรกล [3.00] 33 33 1.83 1.83 .92 .92
10401210   กรรมวิธีการผลิต [3.00] 129 129 7.17 7.17 3.58 3.58
10401308   การสั่นสะเทือนเชิงกลและการบำรุงรักษา [3.00] 132 132 7.33 7.33 3.67 3.67
10401492   ปฏิบัติการทางวิศวกรรม 2 [1.00] 40 40 2.22 2.22 1.11 1.11
10404100   ความรู้เบื้องต้นทางวิชาชีพวิศวกรรม [1.00] 59 59 3.28 3.28 1.64 1.64
10404102   คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับวิศวกร [3.00] 177 177 9.83 9.83 4.92 4.92
10404103   เขียนแบบวิศวกรรม [3.00] 180 180 10 10 5 5
10404202   กลศาสตร์ของไหล [3.00] 150 150 8.33 8.33 4.17 4.17
10404211   คุณสมบัติทางกายภาพของผลผลิตเกษตรและอาหาร [3.00] 81 81 4.5 4.5 2.25 2.25
10404221   เคมีและจุลชีววิทยาอาหารเบื้องต้น [3.00] 114 114 6.33 6.33 3.17 3.17
10404301   การถ่ายเทความร้อนและหน่วยปฏิบัติการทางความร้อน [3.00] 114 114 6.33 6.33 3.17 3.17
10404302   การทำความเย็นและหน่วยปฏิบัติการทางความเย็น [3.00] 129 129 7.17 7.17 3.58 3.58
10404304   วิศวกรรมโรงงานต้นกำลัง [3.00] 135 135 7.5 7.5 3.75 3.75
10404305   คอมพิวเตอร์ช่วยในงานออกแบบทางวิศวกรรม [3.00] 126 126 7 7 3.5 3.5
10404331   การออกแบบโรงงานอาหาร [3.00] 123 123 6.83 6.83 3.42 3.42
10404342   ระบบควบคุมอัตโนมัติในกระบวนการแปรรูปอาหาร [3.00] 114 114 6.33 6.33 3.17 3.17
10404427   การหาสภาวะที่เหมาะสมในวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร [3.00] 6 6 .33 .33 .17 .17
20402593   สัมมนา 3 [1.00] 2 2 .11 .11 .06 .06
20402693   วิทยานิพนธ์ 3 [12.00] 24 24 1.33 1.33 .67 .67
20404511   ปรากฏการณ์การถ่ายโอนในงานวิศวกรรมอาหาร [3.00] 6 6 .33 .33 .17 .17
20404512   นวัตกรรมทางอาหารสู่ผู้ประกอบการใหม่ [3.00] 6 6 .33 .33 .17 .17
20404526   เทคโนโลยีการสกัดสารโภชนเภสัช [3.00] 6 6 .33 .33 .17 .17
20404533   ระบบอัตโนมัติในอุตสาหกรรมอาหาร [3.00] 6 6 .33 .33 .17 .17
20404542   สุขลักษณะในการออกแบบด้านวิศวกรรมอาหาร [3.00] 6 6 .33 .33 .17 .17
20404552   หัวข้อเฉพาะทางวิศวกรรมอาหาร 1 [3.00] 6 6 .33 .33 .17 .17
30404701   ระเบียบวิธีวิจัยทางวิศวกรรมอาหาร [3.00] 3 3 .17 .17 .08 .08
30404791   สัมมนา 1 [1.00] 1 1 .06 .06 .03 .03
30404891   ดุษฎีนิพนธ์ 1 [6.00] 6 6 .33 .33 .17 .17
วอ102   นานาสาระเกี่ยวกับอาหารและยา [3.00] 276 276 15.33 15.33 7.67 7.67
วอ410   คอมพิวเตอร์ช่วยในงานออกแบบทางวิศวกรรมอาหาร [3.00] 3 3 .17 .17 .08 .08
วอ440   สุขลักษณะและสุขาภิบาลเพื่อการออกแบบโรงงานอาหาร [3.00] 3 3 .17 .17 .08 .08
วอ490   สัมมนาทางวิศวกรรมอาหาร [1.00] 1 1 .06 .06 .03 .03
วอ491   ปฏิบัติการทดลองทางวิศวกรรมอาหาร [1.00] 1 1 .06 .06 .03 .03
วอ492   โครงงานทางวิศวกรรมอาหาร [3.00] 3 3 .17 .17 .08 .08
วอ497   สหกิจศึกษา [9.00] 54 54 3 3 1.5 1.5
วอ498   การเรียนรู้อิสระ [9.00] 9 9 .5 .5 .25 .25
วอ498   การเรียนรู้อิสระ [6.00] 12 12 .67 .67 .33 .33
ส่วนกลาง(คณะวิศวฯ) 5,031 5,031 279.5 279.5 139.75 139.75
ปริญญาโท 112 112 9.34 18.68 4.66 9.32
วิศวกรรมเกษตร 28 28 2.34 4.68 1.16 2.32
วิศวกรรมอาหาร 84 84 7 14 3.5 7
ปริญญาเอก 14 14 1.16 2.32 .58 1.16
วิศวกรรมอาหาร 14 14 1.16 2.32 .58 1.16