ปีปฏิทิน :
ข้อมูลผลงานทางวิชาการของอาจารย์ประจำและนักวิจัยของ คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี ตั้งแต่วันที่ 1/1/2565 ถึง 31/12/2565
ลำดับ รายการ น้ำหนัก วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เกษตรศาสตร์ สรุปจำนวน
จำนวน ถ่วงน้ำหนัก จำนวน ถ่วงน้ำหนัก จำนวน ถ่วงน้ำหนัก จำนวน ถ่วงน้ำหนัก
1 บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ 0.2 12 2.40 12 2.40
2 บทความวิจัยหรือบทความวิชาการ
  • ฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
  • ฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในวารสารทางวิชาการระดับชาติที่ไม่อยู่ในฐานข้อมูล ตามประกาศ ก.พ.อ. หรือระเบียบคณะกรรมการการอุดมศึกษา ว่าด้วยหลักเกณฑ์การพิจารณาวารสารทางวิชาการสำหรับการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ พ.ศ.2556 แต่สถาบันนำเสนอสภาสถาบันอนุมัติและจัดทำเป็นประกาศให้ทราบเป็นการทั่วไป และแจ้งให้ ก.พ.อ./กกอ. ทราบภายใน 30 วัน นับแต่วันที่ออกประกาศ
0.4
3 ผลงานได้รับการจดอนุสิทธิบัตร 0.4
4 บทความวิจัยหรือบทความวิชาการที่ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการที่ปรากฏในฐานข้อมูล TCI กลุ่มที่ 2 0.6
5 บทความวิจัยหรือบทความวิชาการ
  • ที่ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติที่ไม่อยู่ในฐานข้อมูล ตามประกาศ ก.พ.อ. หรือระเบียบคณะกรรมการการอุดมศึกษา ว่าด้วยหลักเกณฑ์การพิจารณาวารสารทางวิชาการสำหรับการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ พ.ศ.2556 แต่สถาบันนำเสนอสภาสถาบันอนุมัติและจัดทำเป็นประกาศให้ทราบเป็นการทั่วไป และแจ้งให้ ก.พ.อ./กกอ. ทราบภายใน 30 วัน นับแต่วันที่ออกประกาศ (ซึ่งไม่อยู่ใน Beall’s list)
  • ที่ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการที่ปรากฏในฐานข้อมูล TCI กลุ่มที่ 1
0.8 6 4.80 6 4.80
6 บทความวิจัยหรือบทความวิชาการที่ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติที่ปรากฏในฐานข้อมูลระดับนานาชาติ ตามประกาศ ก.พ.อ. หรือระเบียบคณะกรรมการการอุดมศึกษา ว่าด้วยหลักเกณฑ์การพิจารณาวารสารทางวิชาการสำหรับการเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ 2556 1 12 12.00 12 12.00
7 ผลงานที่ได้รับการจดสิทธิบัตร 1
8 ผลงานวิชาการรับใช้สังคมที่ได้รับการประเมินผ่านเกณฑ์การขอตำแหน่งทางวิชาการแล้ว 1
9 ผลงานวิจัยที่หน่วยงานหรือองค์กรระดับชาติว่าจ้างให้ดำเนินการ 1
10 ผลงานค้นพบพันธุ์พืช พันธุ์สัตว์ ที่ค้นพบใหม่ และได้รับการจดทะเบียน 1
11 ตำราหรือหนังสือหรืองานแปลที่ได้รับการประเมินผ่านเกณฑ์การขอตำแหน่งทางวิชาการแล้ว 1
12 ตำราหรือหนังสือหรืองานแปลที่ผ่านการพิจารณาตามหลักเกณฑ์การประเมินตำแหน่งทางวิชาการ แต่ไม่ได้นำมาขอรับการประเมินตำแหน่งทางวิชาการ 1
รวมทั้งหมด 0 0.00 0 0.00 30 19.20 30 19.20
รายการผลงานทางวิชาการของอาจารย์ประจำและนักวิจัย
ลำดับ ประเภทผลงาน น้ำหนัก ชื่อผลงาน เจ้าของผลงาน
1บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์0.2การพัฒนาสูตรอาหารเชิงอินทรีย์ที่เหมาะสมสำหรับการเลี้ยงไก่กระดูกดำพันธุ์ฟ้าหลวงของชุมชนเกษตรกร
1.อาจารย์ยุทธนา สุนันตา
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
40
2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประภากร ธาราฉาย
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
3.นายครรชิต ชมภูพันธ์
ฝ่ายงานฟาร์ม คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
4.อาจารย์ ดร.สุภารักษ์ คำพุฒ
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
5.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤดา ชูเกียรติศิริ
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
6.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ พัฒนาวงศ์
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
7.นางสาวพัชรี พรมตัน
นักศึกษาระดับปริญญาเอก คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
2บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์0.2การทดแทนระดับโปรตีนในอาหารด้วยกรดอะมิโนสังเคราะห์ (ไลซีนและเมทไธโอนีน) ต่อประสิทธิภาพการ เจริญเติบโตและต้นทุนด้านอาหารในสุกรขุน
1.นายกิตติพงษ์ ทิพยะ
ฝ่ายงานฟาร์ม คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
50
2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำรูญ มณีวรรณ
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
25
3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤดา ชูเกียรติศิริ
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
25
3บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์0.2การพัฒนาคุณภาพไก่กระดูกดำพันธุ์ฟ้าหลวงให้มีคุณภาพและการฟักออกที่ดี ในระบบการเลี้ยงของชุมชน เกษตรกร
1.นายครรชิต ชมภูพันธ์
ฝ่ายงานฟาร์ม คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
40
2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประภากร ธาราฉาย
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
3.อาจารย์ยุทธนา สุนันตา
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
4.อาจารย์ ดร.สุภารักษ์ คำพุฒ
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
5.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤดา ชูเกียรติศิริ
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
6.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ พัฒนาวงศ์
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
7.นางสาวพัชรี พรมตัน
นักศึกษาระดับปริญญาโท คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
4บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์0.2การใช้แหนแดง (Azolla microphylla) ทดแทนอาหารสำเร็จรูปต่อสมรรถนะการเจริญเติบโตของไก่ พื้นเมือง
1.นางสาวสุดาพร เปดี
คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี
20
2.รศ.ดร.นิราวรรณ กุนัน
คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี
15
3.นางสาวอมรรัตน์ ต้นกันยา
คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี
10
4.นายปรัชญา ทุมโคตร
คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี
10
5.นายอธิวัฒน์ ทวีทรัพย์
คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี
10
6.นายวุฒิพงษ์ โลตุสิทธิ์
คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี
10
7.ดร.วลัยลักษณ์ แก้ววงษา
คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี
5
8.รศ.ดร.พงศธร กุนัน
คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน
5
9.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
5
10.รศ.ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
5
11.รศ.ดร.สินีนาฏ พลโยราช
คณะเทคโนโลยีการเกษตรสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง
5
5บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์0.2ผลของการใช้เปลือกทุเรียนหมักยีสต์ทดแทนกากถั่วเหลืองบางส่วนในอาหารข้น ต่อจลนศาสตร์การผลิตแก๊ส และการย่อยได้ในหลอดทดลอง
1.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
50
2.นายสุรินทร์ ปัญโญใหญ่
นักศึกษา คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้
30
3.นางสาวชุติกาญจน์ ศรทองแดง
นักศึกษาคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้
10
4.รศ.ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
5
5.ผศ.ดร.ณรกมล เลาห์รอดพันธุ์
คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร หลักสูตรสาขาวิชาสัตวศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
5
6บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์0.2ผลของการทดแทนกากถั่วเหลืองด้วยเปลือกเสาวรสหมักลูกแป้งต่อจลนศาสตร์การผลิตแก๊สและความสามารถ ในการย่อยได้ในหลอดทดลอง
1.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
30
2.นางสาวเอมมิกา แชแหล
นักศึกษา คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้
20
3.นางสาวชุติกาญจน์ ศรทองแดง
นักศึกษา คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้
10
4.รศ.ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
5
5.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ พัฒนาวงศ์
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
5
6.ผศ.ดร.ณรกมล เลาห์รอดพันธุ์
คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร หลักสูตรสาขาวิชาสัตวศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
5
7.ผศ.ดร.รัชตาภรณ์ ลุนสิน
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี
5
8.รศ.ดร.พงศธร กุนัน
คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร
5
9.รศ.ดร.นิราวรรณ กุนัน
คณะเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี
5
10.รศ.ดร.สินีนาฏ พลโยราช
คณะเทคโนโลยีการเกษตรสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง
5
11.ดร.ชานนท์ สุนทรา
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
5
12.ดร.ทิวากร อำพาพล
คณะเกษตรศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานวิทยาเขตสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์
5
7บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์0.2ผลของการใช้หนอนแมลงวันลายที่เลี้ยงด้วยกากเต้าหู้ในอาหารไก่ไข่ต่อผลผลิตไข่และคุณภาพไข่ที่เลี้ยงแบบ กึ่งขังกึ่งปล่อย
1.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัวเรียม มณีวรรณ์
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
40
2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทองเลียน บัวจูม
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
30
3.อาจารย์ ดร.วงค์พันธ์ พรหมวงศ์
คณะผลิตกรรมการเกษตร
30
8บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์0.2ความแตกต่างของวัสดุรองรังไข่ต่อความชอบและคุณภาพ ภายนอกของไข่ในไก่พ่อแม่พันธุ์พื้นเมือง
1.อาจารย์ ดร.สุภารักษ์ คำพุฒ
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
30
2.อาจารย์ยุทธนา สุนันตา
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
20
3.: นายอาทิตย์ ปัญญาศักดิ์
ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กําแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกําแพงแสน นครปฐม
15
4.รศ. ดร.จำเริญ เที่ยงธรรม
ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร
15
5.นางสาวสุรีรัตน์ อุ่นวิเศษ
นักศึกษา คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
6.นางสาวจิราวรรณ์ สอนพิชัย
ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
10
9บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์0.2ผลของการเสริมสารสกัดแทนนินจากเปลือกมังคุดต่อจลนศาสตร์การผลิตแก๊สและการย่อยได้ในหลอดทดลอง
1.นางสาวชุติกาญจน์ ศรทองแดง
นักศึกษาปริญญาเอก คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้
50
2.รศ.ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง
ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรอาหารสัตว์เขตร้อน คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
10
3.ผศ.ดร.ณรกมล เลาห์รอดพันธ์
คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร หลักสูตรสาขาวิชาสัตวศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
10
4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
5.อาจารย์ ดร.อานนท์ ปะเสระกัง
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
10บทความวิจัยร่วมกับนักศึกษา0.2แนวทางการส่งเสริมอาชีพการเลี้ยงไก่ดำโดยการมีส่วนร่วมของเกษตรกรในพื้นที่โครงการหลวงแม่หลอด
1.6101417006
2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทองเลียน บัวจูม
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
3.อาจารย์ ดร.รัชชานนท์ สมบูรณ์ชัย
คณะผลิตกรรมการเกษตร
4.อาจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ปรมินทร์ นาระทะ
คณะผลิตกรรมการเกษตร
11บทความวิจัยร่วมกับนักศึกษา0.2ผลของการจำกัดวิตามินเอและการเสริมทอรีนในอาหารต่อสมรรถภาพการเจริญเติบโตและค่าพารามิเตอร์ในเลือดของโคขุน
1.
2.6222301011
3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬากร ปานะถึก
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
12บทความวิจัยร่วมกับนักศึกษา0.2ผลของการเสริมสารสกัดกระเจี๊ยบแดงในอาหารต่อประสิทธิภาพการผลิตและลักษณะซาก ของไก่เนื้อ
1.6222301012
2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬากร ปานะถึก
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัวเรียม มณีวรรณ์
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สัตวแพทย์หญิง ดร.กฤดา ชูเกียรติศิริ
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
13บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์0.8Nutritive value and in vitro digestibility of yeast-fermented corn dust with cassava pulp affected by ensiling time
1.ผศ.ดร.รัชตาภรณ์ ลุนสิน
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี
50
2.รศ.ดร.เรืองยศ พิลาจันทร์
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
20
3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
15
4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬากร ปานะถึก
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
15
14บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์0.8Farmers’ Attitude on Tobacco Growing for Reducing Smog from Maize Stubble Burning, Mae Chaem District, Chiang Mai, Thailand
1.รองศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ พวงงามชื่น
คณะผลิตกรรมการเกษตร
60
2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทองเลียน บัวจูม
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
40
15บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์0.8ผลของการเสริมเยื่อหุ้มเมล็ดกาแฟในอาหารไก่ลูกผสมพื้นเมือง (ประดู่หางดำ) เพื่อเพิ่มสมรรถภาพการเจริญเติบโตสารต้านอนุมูลอิสระในเนื้ออก ปริมาณเชื้อจุลชีพในไส้ตัน สัณฐานวิทยาของลำไส้เล็ก และการแสดงออกของยีน
1.ผศ.ดร.มนตรี ปัญญาทอง
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
20
2.รศ.ดร.วรรณพร ทะพิงค์แก
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
20
3.อาจารย์ ดร.มงคล ยะไชย
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
15
4.นางสาวอรณี ศรีนวล
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
15
5.นางสาวพิมพร คำทวี
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
6.ผศ.ดร.ชมพูนุช หลำแสงกุล
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
7.นายนเรศ ปินตาเลิศ
ศูนย์วิจัยและฝึกอบรมที่สูง คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
16บทความวิจัยร่วมกับนักศึกษา0.8ผลของระดับการเสริมน้ําสับปะรดต่อสมรรถภาพการเจริญเติบโตและลักษณะทางกายภาพ ของมูลในสุกรรุ่น
1.
2.6222301003
3.รองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล
คณะเทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ
4.อาจารย์ ดร.วันทมาส จันทะสินธุ์
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
17บทความวิจัยร่วมกับนักศึกษา0.8ผลของการเสริมผงกะเพราแดงและแหนเป็ดใหญ่ในอาหารไก่ไข่ต่อสมรรถภาพการผลิตไข่ คุณภาพไข่ ฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระ และโภชนะของไข่ไก่ที่เลี้ยงแบบกึ่งขังกึ่งปล่อย
1.6222301010
2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทองเลียน บัวจูม
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บัวเรียม มณีวรรณ์
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พชรพร ตาดี
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
18บทความวิจัยร่วมกับนักศึกษา0.8ความชุกของการติดเชื้อ Ehrlichia canis, Hepatozoon canis, Babesia canis Anaplasma platys และ Trypanosoma evansi ในสุนัขในจังหวัดเชียงใหม่
1.
2.6104302003
3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สัตวแพทย์หญิง ดร.พชรพร ตาดี
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
4.รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.วศิน เจริญตัณธนกุล
คณะวิทยาศาสตร์
19บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์1Effects of Dietary Supplementation with Red Yeast (Sporidiobolus pararoseus) on Productive Performance, Egg Quality, and Duodenal Cell Proliferation of Laying Hens
1.นางสาวชนิดาภา แก่นมณี
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
20
2.รศ.ดร.วรรณพร ทะพิงค์แก
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
20
3.ผศ.ดร.ทศพล มูลมณี
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
15
4.อ.ดร.ชมพูนุช หลำแสงกุล
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
5.อาจารย์ ดร.มงคล ยะไชย
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
6.ผศ.ดร.มนตรี ปัญญาทอง
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
7.ผศ.ดร.ทนงศักดิ์ ไชยาโส
คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
8.นางสาวอรณี ศรีนวล
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
9.รศ.ดร.สุชน ตั้งทวีวิพัฒน์
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
10.ผศ.ดร.Hien Van Doan
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
20บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์1High-Efficiency Bovine Sperm Sexing Used Magnetic-Activated Cell Sorting by Coupling scFv Antibodies Specific to Y-Chromosome-Bearing Sperm on Magnetic Microbeads
1.ผศ.ดร.กรวรรณ ศรีงาม
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
20
2.ดร.สุรัตน์ หงษ์สิบสอง
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
20
3.นายมานินพันฌ์ ทองคำ
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
4.อาจารย์ ดร.วรรณลักษณ์ ถาวร
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
5.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ พัฒนาวงศ์
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
6.นสพ. เอกพจน์ ระงับพิศม์
ศูนย์วิจัยและผลิตน้ำเชื้อแช่แข็งพ่อพันธุ์โครงการหลวงอินทนนท์
5
7.ผศ.น.สพ.ดร.อนุชา สธนวงศ์
คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
8.ผศ.ดร.กิตติศักดิ์ จันทนสกุลวงศ์
คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชีงใหม่
5
9.รศ.ดร.พรชัย ราชตนะพันธุ์
คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชีงใหม่
5
10.ผศ.ดร.ชมพูนุช หลำแสงกุล
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
11.รศ.ดร.ศุภมิตร เมฆฉาย
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
21บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์1Fermented Rubber Seed Kernel with Yeast in the Diets of Tropical Lactating Dairy Cows: Effects on Feed Intake, Hematology, Microbial Protein Synthesis, Milk Yield and Milk Composition
1.นายธนพร อุปมุง
คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร
30
2.รศ.ดร.นิราวรรณ กุนัน
คณะเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี
5
3.นาย ชยพล แต้มครบุรี
องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย
5
4.ดร.พิชาด เขจรศาสตร์
คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
5
5.ผศ.ดร.ฉัตรชัย แก้วพิลา
คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร
5
6.นายปิยวิทย์ เกสร
คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร
5
7.นาย ธัชเวชช์ กิมประสิทธิ์
คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร
5
8.รศ.ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
5
9.ศ.ดร.เมธา วรรณพัฒน์
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
5
10.รศ.ดร.สินีนาฏ พลโยราช
คณะเทคโนโลยีการเกษตรสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง
5
11.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
5
12.รศ.ดร.พงศธร กุนัน
คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร
5
22บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์1Effect of urea and molasses fermented cassava pulp on rumen fermentation, microbial population and microbial protein synthesis in beef cattle
1.ผศ.ดร.ฐิติมา นรโภค
คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์
50
2.นายธนิตพันธ์ พงษ์จงมิตร
คณะเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์
40
3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
23บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์1Improvement of the Nutritional Quality of Psophocarpus tetragonolobus Tubers by Fermentation with Ruminal Crabtree-Negative Yeasts on the In Vitro Digestibility and Fermentation in Rumen Fluid
1.ดร.ชานนท์ สุนทรา
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
30
2.รศ.ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
20
3.ผศ.ดร.สมพงษ์ จันทร์แก้ว
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
10
4.ดร.เบญจมาศ คนแข็ง
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
5
5.ดร.ชนะดล สุภาพงษ์
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
5
6.รศ.ดร.ปิ่น จันจุฬา
คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
5
7.รศ.ดร.พงศธร กุนัน
คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร
5
8.รศ.ดร.นิราวรรณ กุนัน
คณะเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี
5
9.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
5
10.ผศ.ดร.กัมปนาจ เภสัชชา
คณะเกษตรศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนครพนม
5
11.ศ.ดร.เมธา วรรณพัฒน์
คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
5
24บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์1Identification of Streptococcus suis carriage in healthy pigs in Chiang Mai, Thailand
1.นัทธิณี กิตติวรรณ
Department of Food Animal Clinics, Faculty of Veterinary Medicine, Chiang Mai University Department of Food Animal Clinics, Faculty of Veterinary Medicine, Chiang Mai University, Chiang Mai
30
2.ภาคภูมิ ตาด
Department of Food Animal Clinics, Faculty of Veterinary Medicine, Chiang Mai University Department of Food Animal Clinics, Faculty of Veterinary Medicine, Chiang Mai University
10
3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พชรพร ตาดี
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
4.ธันยมัย บัววิรัตน์เลิศ
Department of Food Animal Clinics, Faculty of Veterinary Medicine, Chiang Mai University Department of Food Animal Clinics, Faculty of Veterinary Medicine, Chiang Mai University, Chiang Mai
5
25บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์1Occurrence and characteristics of Salmonella isolated from various vegetable sources: Potential for the human-food interface in salmonellosis in Vientiane, the capital of Laos PDR
1.ภาคภูมิ ตาดี
Department of Food Animal Clinics, Faculty of Veterinary Medicine, Chiang Mai University
20
2.Dethaloun Meunsene
Graduate Program in Veterinary Science, Faculty of Veterinary Medicine, Chiang Mai University
20
3.ประภาส พัชน
Department of Food Animal Clinics, Faculty of Veterinary medicine, Chiang Mai University
20
4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พชรพร ตาดี
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
20
5.Sayaphet Rattanavong
Lao-Oxford-Mahosot Hospital-Wellcome Trust Research Unit, Microbiology Laboratory, Mahosot Hospital
5
6.Manivanh Vongsouvath
Lao-Oxford-Mahosot Hospital-Wellcome Trust Research Unit, Microbiology Laboratory, Mahosot Hospital
5
7.รัชฎาภรณ์ บริพันธ์
Akkhraratch5kumari Veterinary College, Walailak University, Nakhon Si Thammarat
5
8.ธนาพร เอี่ยมสำอาง
Graduate Program in Veterinary Science, Faculty of Veterinary Medicine, Chiang Mai University
5
26บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์1Can Red Yeast (Sporidiobolus pararoseus) Be Used as a Novel Feed Additive for Mycotoxin Binders in Broiler Chickens?
1.นางสาวอรณี ศรีนวล
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
20
2.รศ.ดร.วรรณพร ทะพิงค์แก
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
20
3.อาจารย์ ดร.มงคล ยะไชย
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
10
4.ผศ.ดร.มนตรี ปัญญาทอง
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
5.รศ.ดร.ทนงศักดิ์ ไชยาโส
คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
6.ผศ.ดร.ทศพล มูลมณี
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
7.ผศ.ดร.ชมพูนุช หลำแสงกุล
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
8.รศ.ดร.Hien Van Doan
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
9.นางสาวกิตติมา กรองทอง
ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย
5
27บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์1Production of single-chain fragment variable (scFv) antibodies specific to plasma membrane epitopes on bull Y-bearing sperm
1.นางสาววรรณลักษณ์ ถาวร
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
25
2.ผศ.ดร.กรวรรณ ศรีงาม
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
20
3.ดร.สุรัตน์ หงษ์สิบสอง
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
20
4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ พัฒนาวงศ์
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
20
5.รศ.ดร.ศุภมิตร เมฆฉาย
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
6.นายมานินพันฌ์ ทองคำ
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
28บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์1Decontamination of major Salmonella serovars derived from poultry farms on eggs using Salmonella phage cocktail
1.รศ.ดร.กิติญา วงษ์คำจันทร์ โอราน
คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
40
2.ผศ.ดร.สพญ.รัถยาภรณ์ ง๊ะสมัน
คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
20
3.ผศ.ดร.มิ่งขวัญ ยิ่งขจร
คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
20
4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กฤดา ชูเกียรติศิริ
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
20
29บทความวิจัยที่ได้ตีพิมพ์1Understanding the Ovarian Interrelationship with Low Antral Follicle Counts (AFC) in the In Vivo Bos indicus Cow Model: Unilateral and Bilateral Main AFC as Possible Biomarkers of Ovarian Response to
1.ผศ.ดร.ทศพล มูลมณี
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
30
2.นายวริษฐา อุกฤษ
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
10
3.นายสุรศักดิ์ วาดสูงเนิน
สหกรณ์โคเนื้อคุณภาพดีจังหวัดแพร่ จํากัด ประเทศไทย
5
4.นายปุณณะวุทฒ์ ยะมา
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
5.นายจักรี จิตจำนงค์
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
6.นายมลรัฐ แสงเกตุ
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
7.นางสาวนลินทิพย์ พรมซาว
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
8.ดร.นภัสสร มนทา
ภาควิชาสัตวศาสตร์และสัตว์น้ำ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
9.ผศ.ดร.ไพวรรณ สุดวรรค์
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
10.ผศ.น.สพ.ดร.รักธรรม เมฆไตรรัตน์
คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
5
11.ผศ.ดร.วิลาสินี อินญาวิเลิศ
คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร
5
12.ผศ.ดร.พยุงศักดิ์ อินต๊ะวิชา
คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยพะเยา
5
13.Prof.Dr.Pin-Chi Tang
Department of Animal Science, National Chung Hsing University, Taiwan
5
14.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬากร ปานะถึก
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
5
30บทความวิจัยร่วมกับนักศึกษา1Replacement of soybean meal by red yeast fermented tofu waste on feed intake, growth performance, carcass characteristics, and meat quality in Thai Brahman crossbred beef cattle
1.
2.6222301006
3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จุฬากร ปานะถึก
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง
คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี