12338 : สัมมนาวิชาการเพื่อพัฒนาอาจาย์และนักศึกษาด้านวิชาการและวิชาชีพ
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2561
น.ส.จีราพร ทิพย์เนตร (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 8/3/2561 15:21:03
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายใน
ประเภทโครงการ
โครงการตามแผนปฏิบัติการประจำปีของส่วนงาน (เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ของส่วนงาน หรืองบประมาณจากแหล่งอื่น)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
22/03/2561  ถึง  23/03/2561
แผนงาน


กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  20  คน
รายละเอียด  นักศึกษาปริญญาเอกและปริญญาโท สาขาวิศวกรรมอาหาร และคณาจารย์ประจำหลักสูตรสาขาวิศวกรรมอาหาร
รูปแบบกิจกรรม





ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณเงินรายได้ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร หมวดรายจ่าย » รายจ่ายดำเนินงาน 2561 10,000.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชนวัฒน์  นิทัศน์วิจิตร
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
ด้านวิชาการ
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2561 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 61-64MJU 1 การผลิตบัณฑิตและพัฒนานักศึกษาที่มีสมรรถนะในระดับสากล
เป้าประสงค์ 61-64 MJU 1.5 พัฒนานักศึกษาให้เป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพตามอัตลักษณ์ที่สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของมหาวิทยาลัย
ตัวชี้วัด 61MJU1.5.2 ระดับความสำเร็จของแผนการจัดกิจกรรมนักศึกษา
กลยุทธ์ 61-64MJU 1.5.5 ส่งเสริมและสนับสนุนให้มีการจัดทำแผนพัฒนานักศึกษาที่สอดคล้องกับทิศทางการพัฒนามหาวิทยาลัย ด้วยกระบวนการ PDCA
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2561] ประเด็นยุทธศาสตร์ การผลิตบัณฑิตและพัฒนานักศึกษาที่มีสมรรถนะในระดับสากล
เป้าประสงค์ การพัฒนานักศึกษาให้เป็นพลเมืองของโลก และมีความสามารถ ในการแข่งขันได้
ตัวชี้วัด 1 ร้อยละโครงการ/กิจกรรมพัฒนานักศึกษา/ศิษย์เก่าที่สอดคล้องกับการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยระยะ 15 ปี
กลยุทธ์ ผลักดันให้นักศึกษามีส่วนร่วมในการขับเคลื่อน Roadmap การพัฒนามหาวิทยาลัย (Organic/Green/Eco)
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

การจัดการเรียนการสอนของสาขาวิศวกรรมอาหาร(ปริญญาโทและปริญญาเอก) คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มุ่งพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาและสร้างสรรค์องค์ความรู้ใหม่จากการค้นคว้าด้านวิศวกรรมอาหารให้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์แก่สังคมและประเทศชาติ เพื่อเป็นการเสริมสร้างให้นักศึกษามีความรู้ ความเข้าใจในสาขาวิชาเพิ่มขึ้น สามารถคิดและวิเคราะห์อย่างเป็นระบบ รวมถึงมีประสบการณ์การวิจัย จนสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ภายหลังจากสำเร็จการศึกษา การสัมมนาจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่สามารถสร้างแรงบรรดาลใจและกระตุ้นให้นักศึกษามีความกระตือรือร้นในการทำวิจัย และมีการจัดการพัฒนางานวิจัย และพัฒนาการทำงานในอนาคต

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
1.เพื่อเป็นแนวทางให้เกิดการพัฒนาทักษะด้านวิชาการและวิชาชีพ
2.เพื่อให้นัักศึกษาได้เรียนรู้และเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการวิจัย รวมถึงรับข้อเสนอแนะจากอาจารย์ประจำหลักสูตร
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : ได้เรียนรู้และเสริมสร้างทักษะด้านวิชาการและวิชาชีพจากผู้เชี่ยวชาญและรับทราบความก้าวหน้าการทำวิจัยของนักศึกษา
KPI 1 : 2.จำนวนผลงานการนำเสนอความก้าวหน้าวิทยานิพนธ์และดุษฏีนิพนธ์ของนักศึกษา
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 เรื่อง 13
KPI 2 : 5.ความรู้ที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 70
KPI 3 : 3.จำนวนหัวข้อการบรรยายพิเศษ การพัฒนาด้านวิชาชีพ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 เรื่อง 1
KPI 4 : 4.ความก้าวหน้าของงานวิทยานิพนธ์และดุษฏีนิพนธ์
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 70
KPI 5 : 1.ร้อยละของนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0 0 0 0 ร้อยละ 80
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : ได้เรียนรู้และเสริมสร้างทักษะด้านวิชาการและวิชาชีพจากผู้เชี่ยวชาญและรับทราบความก้าวหน้าการทำวิจัยของนักศึกษา
ชื่อกิจกรรม :
การบรรยายพิเศษสำหรับพัฒนาทักษะด้านวิชาการและวิชาชีพ

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 22/03/2561 - 23/03/2561
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนวัฒน์  นิทัศน์วิจิตร (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
-ค่าอาหารกลางวันสำหรับ 20 คน คนละ 1 มื้อ มื้อละ 150 บาท (20x1x150)=3,000
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 4,200.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 4200.00
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรมสัมมนางานวิจัยเพื่อนำเสนอความก้าวหน้าวิทยานิพนธ์และดุษฏีนิพนธ์นอกสถานที่

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 22/03/2561 - 23/03/2561
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนวัฒน์  นิทัศน์วิจิตร (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
-ค่าตอบแทนวิทยากร 1 คน คนละ 2 ชั่วโมง ชั่วโมงละ 300 บาท (2x1x600)=1,200
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 1,200.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
-ค่าจ้างเหมาบริการรถพร้อมน้ำมันเชื้อเพลิง จำนวน 1 คัน 2,500 บาท
-ค่าถ่ายเอกสาร 2,100 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 4,600.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 5800.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล