วันที่ 24/09/2567    82 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 27 และ 30 สิงหาคม 2567 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรมเสริมสร้างทักษะนอกห้องเรียน ในโครงการอบรมเชิงวิชาการ "วาดเส้นสีน้ำสถาปัตยกรรม" โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญ อาจารย์ธนกร ไชยจินดา เป็นวิทยากรบรรยายทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ให้กับนักศึกษาชั้นที่ 1 สาขาวิชาสถาปัตยกรรม จำนวน 35 คน ให้นักศึกษาได้รับความรู้และเทคนิคการวาดเส้นและสีน้ำเพื่อการบันทึกและแสดงแบบ ซึ่งเป็นทักษะพื้นฐานของการเรียน ในรายวิชา 11002013 การแสดงแบบและพื้นฐานการออกแบบ และอาจารย์ ดร.โชคอนันต์ วาณิชย์เลิศธนาสาร อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา ยังได้ร่วมสาธิตการวาดเส้น ดินสอ ปากกา ให้กับนักศึกษา อีกทั้งยังมีกิจกรรม Work shop นอกสถานที่ เรียนรู้เกี่ยวกับความรู้งานสกุลช่างไม้ของการปรุงเรือนพื้นถิ่น ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา สำนักงานส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งนี้ขอขอบคุณ มูลนิธิเชียงใหม่ C.A.D.ที่ได้สนับสนุนกระดาศสีน้ำเกรดศิลปินยี่ห้อเป่าหงมาให้น้อง ๆได้ทดลองใช้ในกิจกรรมครั้งนี้