คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ร่วมกับ สำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่ จัดโครงการเพิ่มศักยภาพการบริหารจัดการลำไยแปลงใหญ่ตลอดห่วงโซ่อุปทานด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่
วันที่ 25/03/2567    187 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2567 เวลา 08.30 น. รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการเพิ่มศักยภาพการบริหารจัดการลำไยแปลงใหญ่ตลอดห่วงโซ่อุปทานด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มองค์ความรู้และทักษะการบริหารจัดการลำไยตลอดห่วงโซ่อุปทานด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่และจัดทำรายงานและสรุปผลทางสถิติสำหรับช่วยในการตัดสินใจวางแผนการบริหารจัดการลำไย เพื่อให้เกษตรกรและเจ้าหน้าที่ได้รู้ทิศทางและทักษะความรู้ที่ใช้ในสภาพแวดล้อมในการทำงานจริง อันจะทำให้เกษตรกรแลเจ้าหน้าที่ตระหนักถึงการเตรียมพร้อมด้านต่างๆเพื่อนำไปประกอบอาชีพ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายเจริญ พิมพ์ขาล เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการ ณ อาคารหมู่บ้านนักพัฒนาการเกษตรดิจิทัล (VAM) คณะบริหารธุรกิจ
โครงการเพิ่มศักยภาพการบริหารจัดการลำไยแปลงใหญ่ตลอดห่วงโซ่อุปทานด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25 มีนาคม 2567 ถึงวันที่ 4 เมษายน 2567 โดยมีหัวข้อการอบรม ดังนี้
1.การอบรมโดรมเพื่อการเกษตรและการเกษตรแบบแม่นยำ
2.การอบรมการเลือกอุปกรณ์และเทคนิคการติดตั้งระบบสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์
3.การอบรมการใช้สื่อมัลติมีเดียในตลาดสมัยใหม่