วันที่ 23/03/2566    1,665 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ลงนามความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ Professor Dr.Wang Wei อธิการบดี Feng Chia University ในการแลกเปลี่ยนความร่วมมือทางวิชาการด้านหลักสูตรการศึกษา การวิจัย รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนคณาจารย์ นักศึกษาและนักวิจัยระหว่างสองสถาบัน โดยได้มีการลงนามในงานประชุมเชิงปฏิบัติการ APEC เรื่อง การสร้างความตระหนักของสังคมพื้นที่ต่อพลังงานทดแทน และการเพิ่มการผนวกความยั่งยืนสำหรับการประยุกต์ใช้พลังงานสีเขียวในภูมิภาค APEC (2023 APEC Workshop of Empowering Indigenous Social Awareness on Renewable Energy and Increasing Inclusion Sustainability for Green Energy Applications in APEC Regions) ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้มีกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการอย่างเป็นทางการร่วมกับ Feng Chia University มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2559 โดยมีการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระยะสั้น จำนวนกว่า 20 คน รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนคณาจารย์ และนักวิจัยระยะสั้น ตลอดจนการทำวิจัยและตีพิมพ์ผลงานทางวิชาการระดับนานาชาติร่วมกันมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลงานที่ผ่านมาได้ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการนานาชาติ ระดับ Q1 มากกว่า 5 ผลงาน และในโอกาสเดียวกัน Professor Dr.Ir. Oktovian Berty Alexander Sompie, M.Eng, อธิการบดี มหาวิทยาลัย Sam Ratulangi University ประเทศอินโดนิเซีย ยังได้ร่วมลงนามเข้าเป็นสมาชิกเครือข่าย ASEAN Agricultural University Network (AAUN) อีกด้วย