ม.แม่โจ้ มอบ ผลิตภัณฑ์สารชีวภัณฑ์ฆ่าเชื้อ “ซิลเวอร์นาโน” ให้สวนสัตว์เชียงใหม่ 200 ลิตร สู้โควิด19
วันที่ 18/01/2564    1,470 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยรองศาสตราจารย์ ดร.ระพีพันธ์ แดงตันกี คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ส่งมอบผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค (Nano 9) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์นวัตกรรมสารชีวภัณฑ์ “ซิลเวอร์นาโน” ที่มีประสิทธิภาพการป้องกันเชื้อโรค โดยใช้เป็นยาฆ่าเชื้อ ผลิตจากโลหะเงินที่มีความบริสุทธิ์ 99.99% ด้วยเทคโนลียีนาโน มีความปลอดภัย ไม่มีฤทธิ์กัดกร่อนผิวหนัง และพื้นผิวที่สัมผัส ใช้ได้กับทุกพื้นผิว ทุกพื้นที่ สัมผัสร่างกายได้ มีประสิทธิภาพคงอยุ่ได้นาน 7-14 วัน ให้กับสวนสัตว์เชียงใหม่ จำนวน 200 ลิตร โดยมี นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นผู้รับมอบ
โอกาสเดียวกันนี้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้รับมอบเครื่องพ่นน้ำยา จำนวน 2 เครื่องจากบริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด มหาชน เพื่อใช้ในการบริการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแก่สังคม ต่อไป