ม.แม่โจ้ เข้าร่วมพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก ณ พระสิงห์วรมหาวิหาร
วันที่ 09/04/2562    1,047 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอังคารที่ 9 เมษายน 2562 ผศ.พาวิน มะโนชัย รักษาการรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมคณะผู้บริหาร พิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก ณ พระสิงห์วรมหาวิหาร โดยมี นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี มีพระเถราจารย์ พร้อมพระสงฆ์ 30 รูป เจริญพระพุทธมนต์คาถาดับเทียนชัย พร้อมทั้งพรมน้ำพระพุทธมนต์ที่ขันน้ำสาคร ทั้ง 3 ขัน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่กล่าวคาถาตักน้ำ จากนั้นตักน้ำอภิเษกจากขันน้ำสาครใส่คณโท
จากนั้น เป็นพิธีบายศรีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก พราหมณ์เบิกแว่นเวียนเทียน แว่นที่ 1 ส่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเวียนเทียน 3 รอบ จนครบคนสุดท้าย เป็นอันเสร็จพิธี โดยมีข้าราชการทุกภาคส่วน สถานศึกษา หน่วยงานเอกชน และประชาชนชาวเชียงใหม่ เข้าร่วมพิธี

ภาพประกอบ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 เชียงใหม่