ม.แม่โจ้ จัดแข่งขันนกเขาชวาเสียง ครั้งที่ 13
วันที่ 09/02/2562    1,398 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี จัดประกวดมหกรรมการแข่งขันนกเขาชวาเสียง ครั้งที่ 13 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่กิจกรรมของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และส่งเสริมให้มีการเลี้ยงนกเขาชวาเป็นอาชีพ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง ณ สนามแข่งขันคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมีอาจารย์รชฎ เชื้อวิโรจน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีเปิด และในช่วงบ่ายเป็นกิจกรรมการให้ความรู้ เรื่อง “สาธิตการทำกรงนกเขาชวา” ให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ณ ห้องประชุม 2201-2 อาคารศูนย์สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี

ผลการแข่งขัน

ประเภทเสียงใหญ่
ชื่อนก อาลีลาลา เจ้าของ : กิตติ แก้วประสิทธิ์ จังหวัดกรุงเทพฯ
ชื่อนก ลูกพระจอม เจ้าของ : จิระพงษ์ สุทธานันทร์ จังหวัดกรุงเทพฯ
ชื่อนก ศิริโชค เจ้าของ : ฐิติชัย ศุภพิมล . จังหวัดกรุงเทพฯ

ประเภทเสียงกลาง
ชื่อนก เพชรเมืองจันทร์ เจ้าของ : สุรศักดิ์ ศรีวิโรจน์สมกุล จังหวัดจันทบุรี
ชื่อนก ศรีลางบาง เจ้าของ : นายกโซ๊ะ จังหวัดยะลา
ชื่อนก เพชรเมืองจันทร์ เจ้าของ : สุรศักด์ ศรีวิโรจน์สมกุล . จังหวัดจันทบุรี

ประเภทเสียงเล็ก
ชื่อนก เพชรนำโชค เจ้าของ : สมภพ ใจใส จังหวัดกรุงเทพฯ
ชื่อนก กุหลาบดำ เจ้าของ : กิตติ แก้วประสิทธิ์ จังหวัดกรุงเทพฯ
ชื่อนก M.T.Y เจ้าของ : มะตันหยง จังหวัดปัตตานี

ประเภทดาวรุ่ง
ชื่อนก เพชรโคราช เจ้าของ : อำนาจ โคราช จังหวัดนครราชสีมา
ชื่อนก N.P.D เจ้าของ : แจะฆูแอ นาประดู่ จังหวัดปัตตานี