เปิดแล้วอย่างยิ่งใหญ่ งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร
วันที่ 08/12/2561    899 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 8 ธันวาคม 2561 พลอาการศเอก ดร.ประจิน จันตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิด“งานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี :ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร” ระหว่างวันที่ 8-16 ธันวาคม 2561 พร้อมทั้งได้รับเกียรติจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จำเนียร ยศราช อธิการบดี กล่าวรายงาน พร้อมทั้งมอบโล่ขอบคุณให้แก่ผู้สนับสนุนการจัดงาน โอกาสนิ้มี หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรภาครัฐ เอกชน และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานจำนวนมาก

พิธีเปิดงานเกษตรแม่โจ้ 85 ปี : ภูมิปัญญาแห่งการเกษตร จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ มีการแสดงพิธีเปิดที่ถ่ายทอดเรื่องราวของแม่โจ้ผ่านท่วงท่า ลีลาการแสดง โดยมีศิลปินรับเชิญ ครูแอ๊ด ภานุทัต อภิชนาธง ร่วมแสดง จากนั้นประธานในพิธีได้เยี่ยมชมการจัดงานในส่วนต่างๆ ชมผลงานวิจัยและนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมทั้งนิทรรศการเครือข่าย จากนั้นนั่งรถนำเที่ยวเยี่ยมชมแปลงสาธิตเกษตร และเยี่ยมชมรถ MJU Gourmet Bus 2477 by Bistro 2477 รถต้นแบบเพื่อพัฒนากลุ่มธุรกิจเกษตรและอาหาร พร้อมทั้งรับประทานอาหารว่างด้วยเมนูสุดพิเศษบนรถ แล้วจึงนั่งรถนำเที่ยวเยี่ยมชมแปลงสาธิตเกษตร