วันที่ 09/10/2561    750 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอังคารที่ 9 ตุลาคม 2561 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงใหม่ จัดการฝึกอบรมโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ เรื่อง สถาบันพระมหากษัตริย์กับประเทศไทย หลักสูตรหลักประจำ รุ่นที่ 1/2561 “เป็นเบ้า เป็น แม่พิมพ์” โดยมี อาจารย์รชฏ เชื้อวิโรจน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในการเปิดการฝึกอบรมฯ ซึ่งมีวิทยากรจากหลักสูตรจิตอาสา 904 เป็นวิทยากร ถ่ายทอดพร้อมทั้งขยายผลองค์ความรู้ในการอบรม แก่ข้าราชการ บุคลากร และนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ รวมทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายจิตอาสา ณ อาคารศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

สำหรับการอบรมในครั้งนี้ วิทยากรจากหลักสูตรจิตอาสา 904 ได้ให้ความรู้โดยเน้นถึงความสำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทย และพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจ มีพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่พสกนิกรชาวไทยมาอย่างยาวนานตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ตราบจนปัจจุบัน ดังนั้นคนไทยทุกคนควรสำนึกและซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ และประพฤติปฏิบัติตนอยู่ในหลักแห่งคุณความดี ดำเนินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท น้อมนำศาสตร์พระราชามาประพฤติปฏิบัติ รักษา และปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ให้อยู่คู่กับประเทศไทยและคนไทยตลอดไป