ม.แม่โจ้ จัดงาน 40 ปีพืชผักแม่โจ้ มหกรรมแสดงพันธุ์แตงกวา แตงร้าน
วันที่ 08/12/2560    1,873 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2560 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พาวิน มะโนชัย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวต้อนรับผู้มาร่วมงาน 40 ปีพืชผักแม่โจ้ จัดมหกรรมแสดงพันธุ์แตงกวา แตงร้าน โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.มรกต ตันติเจริญ ที่ปรึกษาอาวุโสผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ เป็นประธานในพิธี สำหรับการจัดงานในครั้งนี้เป็นการแสดงพันธุ์แตงครั้งยิ่งใหญ่ครั้งหนึ่งของไทย ได้รวบรวมบริษัทเมล็ดพันธุ์แตงกวา แตงร้าน ชื่อดังจากทั่วประเทศ จำนวน 22 บริษัทเอกชน และ 2 หน่วยงานราชการ ร่วมจัดแสดงปลูกสาธิต จำนวนกว่า 140 สายพันธุ์ พร้อมเมนูอาหารสร้างสรรค์จากแตงกวา โดยทีมงานคณะพัฒนาการท่องเที่ยว ณ แปลงสาขาพืชผัก มหาวิทยาลัยแม่โจ้