วันที่ 15/08/2560    1,021 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

อาจารย์รชฏ เชื้อวิโรจน์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดโครงการปลูกข้าววันแม่ (Rice for Mom) กล่าวรายงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เรืองชัย จูวัฒนสำราญ คณบดีคณะผลิตกรรมการเกษตร มีคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วม กว่า 1,000 คน ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้เข้าร่วมกิจกรรมกต่างๆ ภายในงาน อาทิ พิธีกรรมทางล้านนาก่อนการปลูกข้าว การแฮกนา โดยอาจารย์นิคม พรหมมาเทพย์ การถอนต้นกล้าก่อนนำไปปลูก การไถนาโดยใช้กระบือ และการไถนาโดยใช้รถไถนา การปลูกข้าวโดยวิธีการทำนาโยน การทำนาหว่านและการดำนา พิธีไถ่ชีวิตโคกระบือ โดยสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร ณ ฟาร์มวิจัยและพัฒนาการผลิตพืช คณะผลิตกรรมการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม 2560